top of page

ช่วยเหลือกลุ่มคน
ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด
จากโควิด-19

ในประเทศกำลังพัฒนา

โควิด-19 ทำให้เราเผชิญกับวิกฤตด้านสุขภาพและสังคมอย่างที่ไม่เกิดขึ้นมาก่อน

ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากบริจาคให้แก่โครงการที่เราคัดสรรมาแล้ว ซึ่งเป็นโครงการบรรเทาผลกระทบจากโรคระบาดในประเทศที่เราดำเนินงานอยู่ ได้แก่ โคลอมเบีย ชิลี บราซิล อาร์เจนตินา อินโดนีเซีย และประเทศไทย  
 
หากคุณอยากช่วย คุณสามารถบริจาคให้เราได้ เงินบริจาคทั้งหมดที่เราได้รับผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้จนจึงสิ้นเดือนมิถุนายนจะนำไปส่งต่อให้โครงการต่างๆ เหล่านี้

หากคุณสนใจบริจาคให้โครงการของซิเนอร์เจีย แอนิมอลมากกว่า

ร่วมต้านภัยโควิด-19 วันนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการที่เราสนับสนุน

Copy of AXLC-4.jpg

FUNDACIÓN

AMIGUES POR

LAS CALLES

อาร์เจนตินา

ทุกวันพฤหัสกลุ่ม “อามิเกส ปอร์ ลาส คาเยส” หรือกลุ่มเพื่อนบนถนน จะออกเดินตามถนนในย่านคาบายิโต้ เมืองบัวโนสไอเรส เพื่อแจกผักและน้ำผลไม้ให้กับกลุ่มคนเปราะบาง โดยมีแนวคิดคือ ผักและน้ำผลไม้จะช่วยให้สารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนสำหรับมื้อเย็น  นอกจากนี้ก็ยังแจกจ่ายเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์รักษาสุขอนามัยอีกด้วย กลุ่มนี้เป็นโครงการของกลุ่มเพื่อน และดำเนินงานสำคัญเช่นนี้ต่อไปได้ด้วยเงินบริจาคเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนไร้บ้านหรือรายได้ต่ำได้รับผลกระทบอย่างมาก

WhatsApp%20Image%202020-04-22%20at%2013.

FUNDO PARA MÃES TRABALHADORAS INFORMAIS

บราซิล

อาสาสมัครจากสถาบัน “เอมบาร์เก เด ปอไรซอปอลิส” ร่วมมือกับผู้คนจาก “คาโลรินา เด เจซูส” ซึ่งเป็นคอร์สเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยสำหรับนักเรียนจากครอบครัวรายได้ต่ำ เพื่อเริ่มโครงการช่วยเหลือผู้หญิงในชุมชน ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป้าหมายคือระดมทุนเพื่อนำไปช่วยเหลือครอบครัวของผู้หญิงซึ่งเป็นลูกจ้างนอกระบบ ซึ่งขาดรายได้เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

IMG_5966.jpeg

LA OLLA

VEGANA

POPULAR

โคลอมเบีย

“ลา โอยา เบกาน่า โปปูลาร์”   เป็นการรวมกลุ่มกันของนักเคลื่อนไหวเพื่อพิทักษ์สัตว์ ต่อต้านการเลือกปฏิบัติด้านสายพันธุ์  เพื่อความยุติธรรมด้านอาหาร และสิทธิสตรี   ขณะนี้กำลังร่วมมือกับกลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อสตรีจากเมืองโบโกต้า เพื่อระดมทุนนำไปช่วยเหลือกลุ่มผู้คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการมาตรการกักตัว   พวกเขาดำเนินการแจกจ่ายของใช้จำเป็นกว่า 320 ชุดให้แก่ผู้หญิงที่ทำอาชีพขายบริการทางเพศ  เก็บขยะขาย และชุมชนคนพื้นเมืองและผู้ที่มีความพิการ  พวกเขาต้องพึ่งพาเงินบริจาคเพื่อให้ดำเนินงานช่วยเหลือกลุ่มบุคคลเหล่านี้ต่อไปได้

Copy of 87040377_2584331775221142_253203

EL

RINCONCITO

อาร์เจนตินา

สถานสงเคราะห์สัตว์ “เอล ริคอนซิโต้” ในเมืองลาปริดา ใกล้บัวโนส ไอเรส ดูแลสัตว์อยู่ว่า 150 ชีวิต   นก หมู แพะ สุนัข แมวหลายชีวิต และ วัวกระทิงชื่อว่าโอเมโร่ อยู่ที่เอล ริคอนซิโต้มาเป็นเวลาสองปีแล้ว  เฟอร์นานดา ผู้ดูแลสถานสงเคราะห์ อุทิศชีวิตเพื่อสัตว์เหล่านี้  การระบาดของโควิด-19 ทำให้การระดมทุนหลายๆ ช่องทางได้รับผลกระทบ เอล ริคอนซิโต้จึงต้องลำบากกว่าช่วงปกติ เฟอร์นานดากล่าวว่า “ลำบากมากเลยค่ะ ถ้าวันไหนไม่มีของเข้ามา ก็หมายความว่าสัตว์จะไม่มีอาหารกิน”

FB_IMG_1587069121580.jpg

JUNTA DE

VECINOS JAYME EYZAGUIRRE

ชิลี

ในประเทศชิลี ที่ประชุมคณะกรรมการชุมชนเป็นพื้นที่ให้คนมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ และหารือวิธีการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของคนในย่านให้ดีขึ้น ในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ พวกเขาเน้นการดำเนินโครงการเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และผู้สูงอายุที่ช่วยตัวเองไม่ได้  พวกเขาแจกจ่ายอาหาร เสื้อผ้า ยา และของใช้จำเป็นอื่นๆ ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในชุมชน

3232_o.jpg

THAI

VOLUNTEER

SERVICE

ไทย

ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม เน้นช่วยเหลือผู้คนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีความขัดแย้งในชายแดนภาคใต้  ซึ่งมีอัตราการติดเชื้อสูง และมีผู้พลัดถิ่นจากมาเลเซียอีกจำนวนมาก  นอกจากนี้ก็ยังช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้ต่ำ ผู้ป่วยติดเตียงในกรุงเทพและชนบท และกลุ่มคนงานนอกระบบซึ่งขาดรายได้ในช่วงนี้ มูลนิธินี้แจกจ่ายอาหาร ยา หน้ากากอนามัย แอลกฮอล์ล้างมือ และผลิตภัณฑ์รักษาสุขอนามัยส่วนบุคคลให้แก่ผู้คนกลุ่มเปราะบาง

92231678_3115447478478028_47293526046209

AÇÃO

DA

CIDADANIA

บราซิล

องค์กร “อาเซา ดา ซิดาดาเนีย” เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร ก่อตั้งโดยนักสังคมวิทยาผู้มีชื่อเสียง นามว่า แอร์เบร์ทช เดอ ซูซ่า และเป็นที่รู้จักในบราซิลในฐานะนักเคลื่อนไหวด้านสังคมสงเคราะห์และการแจกจ่ายอาหารให้ผู้ยากไร้  ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วจนกระทั่งวันนี้ องค์กรนี้เริ่มโครงการแจกจ่ายอาหารแก่ผู้ยากไร้ช่วงวันคริสต์มาส บรรเทาทุกข์เมื่อเกิดน้ำท่วมในบราซิล และตอนนี้ ช่วงวิกฤติโควิด-19 องค์กรนี้ก็แจกจ่ายอาหารกว่า 8 ล้านชุดให้ผู้ยากไร้ในหลายๆ รัฐ

6.jpg

FUNDACIÓN

GENTE DE

LA CALLE

ชิลี

มูลนิธิ “เฮนเต เด ลา คาเย่” หรือ “ผู้คนบนถนน” รับอุปการะผู้คนอายุระหว่าง 19-82 ปี จำนวนกว่า 250 คนต่อเดือนทั้งถาวรและชั่วคราว  เป้าหมายหลักของมูลนิธินี้คือให้ที่อยู่อาศัย งาน อาหาร ยา และบริการอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้คนไร้บ้าน  ผู้คนกลุ่มชายขอบเช่นนี้เอง เป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

WhatsApp Image 2020-04-22 at 09.38.54.jp

DAPUR 
SOLIDARITAS YOGYAKARTA

อินโดนีเซีย

“โซลิดาริตาส ดาปูร์ ยอกยาการ์ต้า”  เป็นการรวมตัวกันประจำเมืองยอกยาการ์ต้า เพื่อแจกจ่ายอาหารในช่วงเกิดโรคระบาด  โดยมูลนิธิซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งที่ดินเมื่อหลายปีก่อน และนำไปแจกจ่ายให้ผู้คน  การรวมตัวกันนี้เริ่มต้นจากห้องครัวเพียงหนึ่งแห่ง และภายในสองสัปดาห์ ก็ขยายตัวเป็นห้องครัว 12 แห่ง ทั่วเขต 12 เขตในเมืองยอกยาการ์ต้า โครงการนี้ถือเป็นโครงกระจายความช่วยเหลือที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

bottom of page