top of page
McDonald's logo.png

PLEASE BE KIND!

แมคโดนัลด์ประเทศไทยมีพลังที่จะยุติความทุกข์ทรมานแสนสาหัสของแม่ไก่นับล้านชีวิตในประเทศไทยได้ แต่กลับปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น และปล่อยให้แม่ไก่ต้องทนทุกข์อยู่ในกรงแคบๆ อย่างไม่ไยดี

 

แมคโดนัลด์ประเทศไทยสั่งซื้อไข่ไก่เพื่อนำมาทำเมนูอาหารเช้า  และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของของไข่ไก่เป็นจำนวนมากต่อปี เช่นน้ำสลัด และไข่ไก่เหล่านี้ก็ผลิตโดยแม่ไก่ซึ่งถูกขังอยู่ในระบบกรงที่เรียกว่า “กรงตับ” หรือ battery cages

 

กรงตับถือเป็นระบบหนึ่งที่โหดร้ายทารุณที่สุดในอุตสาหกรรมปศุสัตว์  เนื่องจากออกแบบมาเพื่อผลผลิตสูงสุด จึงละเลยว่าแม่ไก่เป็นสิ่งมีชีวิต มีหัวใจ รับรู้ความเจ็บปวดได้เช่นกัน   ในกรงหนึ่งใบอาจขังแม่ไก่ไว้ถึง 12 ชีวิต  ทำให้แต่ละตัวมีพื้นที่ให้ใช้ทั้งชีวิตเล็กกว่ากระดาษเอสี่หนึ่งแผ่น  ด้วยพื้นที่จำกัดขนาดนี้ แม่ไก่แทบจะทำพฤติกรรมตามธรรมชาติต่างๆ ที่สำคัญต่อชีวิตพวกเขาไม่ได้ 

Fot Andrzej Skowron (86).jpg

ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง

ของความเปลี่ยนแปลง

ลงชื่อเรียกร้องให้แมคโดนัลด์ประกาศนโยบายเลิกสั่งซื้อไข่ไก่จากฟาร์มที่ขังแม่ไก่ไว่ในกรงตับ

มีผู้ร่วมลงชื่อแล้ว

เพื่อขอให้แมคโดนัลด์บอกลากรงตับ

0

TAKE ACTION!

ส่งข้อความบอกแมคโดนัลด์ว่าคุณไม่พอใจที่สัตว์ยังคงต้องทนทุกข์ทรมานเพื่อผลิตไข่ไก่ให้แมคโดนัลด์

008-facebook-1.png

ส่งข้อความทางเฟซบุ๊ค

010-instagram.png

ส่งข้อความทางอินสตาแกรม

Petition Form

#McThaiPleaseBeKind

ทำไมเราควรใส่ใจ?

fot-andrzej-skowron-44jpg.jpg
แม่ไก่ต้องทนทุกข์ทรมานแสนสาหัส

ในกรงตับ แม่ไก่กางปีกจนสุดหรือเดินไปเดินมาแทบไม่ได้ และต้องทนทุกข์กับความเครียดและความหงุดหงิด  แม่ไก่อาจขนร่วงเนื่องจากตัวครูดกับกรงลวดตลอดเวลา และอาจมีอาการกระดูกร้าวเนื่องจากไม่ค่อยได้ขยับร่างกาย บางครั้งแม่ไก่อาจะพยายามหนีออกมาจากกรง และตัวติดอยู่ระหว่างซี่กรงหรือจมอยู่ในกองมูลที่ทับถมอยู่ใต้กรงนั่นเอง

fot-andrzej-skowron-44jpg.jpg

แมคโดนัลด์ประกาศนโยบายเลิกสั่งซื้อไข่ไก่จากฟาร์มที่ขังแม่ไก่แล้วในประเทศอื่นๆ

แมคโดนัลด์ได้ประกาศเจตนารมณ์จะเลิกสั่งซื้อไข่ไก่จากฟาร์มที่ขังแม่ไก่ไว้ในกรงแล้วในสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และลาตินอเมริกา 
ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลใดๆ ให้ไม่ประกาศนโยบายแบบเดียวกันสำหรับประเทศไทยด้วย

รณรงค์โดย

Sinergia logo 1.jpg

ซิเนอร์เจีย แอนิมอล คือองค์กรพิทักษ์สัตว์ระดับสากล ทำงานในกลุ่มประเทศ Global South เพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมานของสัตว์ในฟาร์มและส่งเสริมการบริโภคที่เห็นอกเห็นใจเพื่อนร่วมโลกมากกว่าเดิม  เราได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในองค์กร

ที่ดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกโดย Animal Charity Evaluators (ACE)

bottom of page