top of page

บริษัทสามแห่งประกาศเจตนารมณ์เลิกใช้กรงขัง


ในเดือนมกราคม บริษัทอาหารสามแห่งในทวีปลาตินอเมริกาได้ประกาศนโยบายยุติการใช้กรงขังแม่ไก่และคอกยืนซองสำหรับสุกร ในประเทศบราซิล Bloomin’ Brands และ Pamplona ได้ประกาศนโยบายเลิกใช้คอกยืนซองในห่วงโซ่อุปทานหลังจากการเจรจากับซิเนอร์เจีย แอนิมอลและองค์กรพิทักษ์สัตว์อื่นๆ อีกหลายแห่ง นอกจากนี้ในประเทศโคลอมเบีย โรงแรม Vilar América ก็ได้ประกาศว่าจะนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไข่จากฟาร์มระบบกรงตับออกจากเมนู


Bloomin’ Brands ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ดังระดับโลกเช่น Outback Steakhouse รวมถึง Abraccio และ Aussie Grill ได้ประกาศที่จะร่วมงานกับผู้จัดส่งเนื้อสุกรที่ไม่ขังสุกรตั้งครรภ์ในคอกยืนซองเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงไปใช้ระบบคอกรวมทั้งหมด 100% คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2029 การประกาศเจตนารมณ์ของบริษัทครั้งนี้จะสร้างความแตกต่างให้กับสุกรจำนวนมาก เนื่องจากบริษัทดังกล่าวเป็นเจ้าของร้านอาหารกว่าหนึ่งร้อยแห่งในประเทศที่เสิร์ฟเนื้อหมูเป็นส่วนใหญ่


ในประเทศบราซิลก็มีการเปลี่ยนแปลงที่คล้ายกัน Pamplona ได้ประกาศที่จะพัฒนามาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์ รวมถึงประกาศเลิกใช้คอกยืนซอง และนโยบายอื่นๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของสุกร บริษัท Pamplona ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเนื้อสุกรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศบราซิลให้คำมั่นว่าพวกเขาจะเปลี่ยนไปใช้ระบบขังรวมอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2026 และสำหรับการสร้างฟาร์มแห่งใหม่หรือการขยายธุรกิจ สุกรที่ตั้งครรภ์จะไม่ถูกขังในคอกยืนซองเลย


ในประเทศบราซิล ฟาร์มส่วนใหญ่ยังคงใช้คอกยืนซอง การขังแม่สุกรอย่างโดดเดี่ยวในกรงขังตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์ หรือประมาณ 28 วันถึง 3 เดือน ทำให้พวกเขาไม่สามารถแม้แต่จะหันตัวได้ แม่สุกรถูกผสมเทียมเพื่อทำให้ตั้งครรภ์ประมาณสามครั้งต่อปี นั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องใช้แทบทั้งชีวิตในกรงขังเดี่ยว


ในประเทศโคลอมเบีย โรงแรม Vilar América ได้ประกาศใช้นโยบายไข่ไก่ไร้กรงแบบถาวร เครือโรงแรมตั้งอยู่ในเมือง Bogotá และเป็นเจ้าของร้านอาหารสองแห่ง ฟาร์มปลอดกรง รวมไปถึงมีธุรกิจบริการจัดเลี้ยง


ซิเนอร์เจีย แอนิมอลใช้การพูดคุย การเจรจา และการรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เพื่อส่งเสริมให้บริษัทอาหารใหญ่ๆ ใช้นโยบายปลอดกรงขังในห่วงโซ่อุปทาน


นี่คือความคืบหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่จะมีผลต่อสัตว์หลายพันชีวิตในประเทศเหล่านี้! การถูกขังในกรงสร้างความทุกข์ทรมานและก่อให้เกิดความเครียดมหาศาลต่อแม่ไก่และหมูตลอดทั้งชีวิตComments


bottom of page