top of page

กินเจยังไงไม่จำเจ: ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพที่มาพร้อมเมนูพิเศษและส่วนลดช่วงกินเจสำหรับชาววีแกนและมังสวิรัติแล้ว เทศกาลกินเจเป็นช่วงเวลาที่แต่ละคนต่างก็รอคอยมานาน สำหรับหลายๆ คน เทศกาลกินเจทำให้เรานึกถึงความทรงจำวัยเด็ก การนั่งรับประทานอาหารกับครอบครัว ภาพผู้คนเดินหาของกินแสนอร่อยที่เยาวราช และร้านอาหาร ขนม และผลไม้ที่มีเครื่องหมายเจสีเหลืองเรียงรายทั้งสองข้างถนนจนละลานตา แต่ปีนี้แตกต่างออกไป เพราะร้านอาหารและคาเฟ่วีแกนมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น หลายคนอาจสับสนว่าจะฉลองเทศกาลกินเจที่ไหนเนื่องจากมีตัวเลือกมากมายเสียเหลือเกิน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีรายการร้านอาหารที่ได้รับการแนะนำโดยวีแกนมากประสบการณ์ว่าอร่อยและจะทำให้การฉลองเทศกาลกินเจของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


1. Golden State
ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบซูชิและอุด้ง Golden State เป็นร้านอาหารวีแกนที่คุณต้องไปสักครั้งหนึ่ง ร้าน Golden State จะยกระดับประสบการณ์กินเจของคุณด้วยมื้ออาหารแบบมีระดับและซูชิที่ได้รับการปั้นอย่างประณีต วัตถุดิบที่ร้านใช้มาจากพืช 100% และไม่มีส่วนผสมหรือวัตถุดิบแปรรูปใดๆ ช่วงเทศกาลกินเจนี้ ทางร้านสามารถทำให้เมนูวีแกนของร้านเป็นแบบเจได้ เราเพียงต้องแจ้งทางร้านตอนสั่งอาหารค่ะ


2. ต้นกล้า ฟ้าใส
ร้านต้นกล้า ฟ้าใสเสิร์ฟมื้ออาหารคุณภาพสูง แต่ละเมนูถูกคิดค้นขึ้นมาโดยให้ความสำคัญกับสารอาหารที่ครบถ้วนและคงความอร่อยของเมนูนั้นๆ ช่วงเทศกาลกินเจนี้ ทางร้านมีโปรโมชั่นส่งฟรีและส่วนลด 10% สำหรับเมนูอาหารแช่แข็ง เช็คเงื่อนไขและข้อกำหนดได้ที่เพจของร้านเลยค่ะ


3. Carrots Bangkok

หากใครอยากลิ้มรสเมนูอาหารไทยดั้งเดิม มาที่ร้าน Carrots Bangkok ได้เลย แกงกะรี่น้ำกะทิข้นๆ เน้นๆ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เมนูพิเศษอื่นๆ ช่วงเทศกาลกินเจมี ข้าวซอยและพิซซ่าสโมคกี้เห็ดปาปริก้า


4. Broccoli revolution

โรลเต้าหู้ บะหมี่บุก และส้มตำผักบุ้งกรอบเป็นเพียงเมนูในอีกหลายเมนูที่ Broccoli Revolution จะเสิร์ฟช่วงเทศกาลกินเจ หากใครเห็นภาพแล้วอดใจไม่ไหว แนะนำว่าให้รีบไปนะคะ เพราะเมนูเหล่านี้จะมีแค่ช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น


5. Munchbox by Nidhi
มีใครอยากรับประทานแกงกะหรี่แบบอินเดียบ้างไหมคะ ร้าน Munchbox by Nidhi จัดให้คุณได้ ทั้ง Pani puri แป้งนาน แกงกะหรี่เนื้อแพลนต์เบส และพิซซ่าบัตเตอร์ชิคเก้น เพลิดเพลินไปกับเมนูเหล่านี้และอีกหลายๆ เมนูในราคาพิเศษที่ 250 บาทต่อมื้อในช่วงเทศกาลกินเจ


6. สุข สาทรข้าวตรอกซุงเจ ทำจากเนื้อแพลนต์เบสที่ตุ๋นกับน้ำพะโล้จนเข้าเนื้อ หอมเข้มข้นสุดๆ เมนูนี้มีทั้งแบบทานที่ร้านและสั่งกลับบ้าน หากคุณมีแผนที่จะกินเจกับครอบครัวอยู่แล้ว ลองสั่งเมนูอื่นๆ เพิ่มสิคะ หากสั่งรายการอาหารครบ 500 บาท ค่าส่งฟรีค่ะ


7. May Veggie Home
ใครที่ชอบหรือต้องการลองอาหารท้องถิ่นจะต้องรัก May Veggie Home ทั้งก๋วยจั๊บ ขนมจีน และลาบ ล้วนเป็นเมนูถนัดของร้าน May Veggie Home หากใครอิ่มจากของคาวแล้วอยากลองของหวาน ทางร้านก็มีแบบเจให้ค่ะ ช่วงเทศกาลกินเจนี้ ร้าน May Veggie Home ไม่มีวันปิดนะคะ


ถึงแม้ว่ารายการร้านอาหารในบล็อกนี้จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ก็ยังมีร้านอาหารวีแกนและเจอีกมากมายที่น่าลอง หากใครคิดว่ารายการร้านอาหารนี้เป็นประโยชน์ แต่ก็มีบางมื้อที่อยากลองทำอาหารกินเองกับครอบครัว ลองเข้าร่วมโครงการท้าลอง 22 สิคะ คุณจะได้รับสูตรอาหารแพลนต์เบส ข้อมูลโภชนาการ และคำแนะนำจากนักกำหนดอาหารฟรีComments


bottom of page