top of page

สามบริษัทอาหารบอกลากรงขังหลังการเจรจากับซิเนอร์เจีย แอนิมอล


หลังการเจรจากับซิเนอร์เจีย แอนิมอล และองค์กรพิทักษ์สัตว์อื่นๆ เครือร้านอาหารสัญชาติโคลอมเบีย Wok และซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อสุขภาพสัญชาติไทย Sunshine Market ได้ประกาศเจตนารมณ์จัดซื้อไข่ไก่ปลอดกรงเพื่อสวัสดิภาพของแม่ไก่ในห่วงโซ่อุปทาน นอกจากนี้แบรนด์อาหารสัญชาติบราซิล Forno de Minas ยังได้ประกาศความมุ่งมั่นที่จะจัดซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่รับประกันว่าไม่ได้ขังแม่หมูไว้ในคอกยืนซอง


เครือร้านอาหาร Wok กว่า 21 สาขา ซึ่งจำหน่ายอาหารเอเชียทั่วเมืองโบโกตา เมืองหลวงประเทศโคลอมเบีย ได้ประกาศนโยบายไข่ไก่ปลอดกรงพร้อมยืนยันว่าบริษัทได้ใช้ไข่ไก่ปลอดกรง 100% มาตั้งแต่ปี 2012 การประกาศเจตนารมณ์ในครั้งนี้แสดงถึงการตัดสินใจอย่างแน่วแน่ของบริษัท


ในประเทศไทยก็มีข่าวคล้ายกัน Sunshine Market ซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อสุขภาพได้ประกาศนโยบายไข่ไก่ปลอดกรง บริษัทเห็นว่าการใช้กรงตับเป็นเรื่องน่ากังวลและใช้ไข่ไก่ปลอดกรงมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้านเมื่อปี 2013 และภายหลังการเจรจากับ ซิเนอร์เจีย แอนิมอล บริษัทได้ตัดสินใจขยายนโยบายให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ที่มีไข่ไก่เป็นส่วนผสมทั้งหมด


การใช้กรงตับเป็นหนึ่งในการปฏิบัติที่โหดร้ายที่สุดในการปศุสัตว์ ในระบบที่เร่งรัดนี้ แม่ไก่แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติบางอย่างไม่ได้ เช่น กางปีกออกจนสุด จิกของบนพื้น และทำรัง แม่ไก่อาจมีความเครียดสูงเนื่องจากพื้นที่ที่จำกัด


Forno de Minas หนึ่งในร้อยบริษัทอาหารที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล ซึ่งมีโรงงานในประเทศถึงสามแห่งได้ประกาศนโยบายใหม่ เลิกใช้ผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่ใช้คอกยืนซองสำหรับสุกรตั้งครรภ์ การเปลี่ยนแปลงนี้จะสิ้นสุดภายในปี 2029


ในประเทศบราซิล ฟาร์มส่วนใหญ่ยังคงใช้คอกยืนซองสำหรับสุกรตั้งครรภ์ หมูเพศเมียถูกแยกและจับขังไว้ในพื้นที่คับแคบตลอดระยะเวลาตั้งครรภ์ หรือประมาณ​ 3-4 เดือน แม้แต่หมุนตัวก็ยังทำไม่ได้ แม่หมูจะถูกทำให้ตั้งครรภ์โดยการผสมเทียมประมาณ 3 ครั้งต่อปี หมายถึง พวกเขาจะต้องใช้ทั้งชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในกรงขังแยก


ซิเนอร์เจีย แอนิมอล ดำเนินการโดยการพูดคุย การเจรจา และรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เพื่อผลักดันให้บริษัทอาหารใช้นโยบายไข่ไก่ปลอดกรงในห่วงโซ่อุปทาน


นี่คือความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่มีผลต่อชีวิตของสัตว์หลายพันชีวิตในสามประเทศ กรงขังทำให้แม่ไก่และแม่หมูต้องทุกข์ทรมานและเครียดตลอดทั้งชีวิตComentarios


bottom of page