top of page

5 ร้านอาหารวีแกนในเชียงใหม่ที่ต้องลอง

เชียงใหม่ได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก มาดู 5 ร้านอาหารวีแกนที่เราได้คัดเลือกมาแล้วว่าห้ามพลาด

เมื่อไม่นานมานี้ การสำรวจโดย The Vegan World magazine ได้จัดอันดับให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก เชียงใหม่ทะยานสู่อันดับแรกของลิสต์เนื่องจากมีจำนวนร้านอาหารวีแกนต่อหนึ่งพันคนมากกว่าเมืองไหนๆ บนโลก


“เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสวรรค์สำหรับศิลปินในยุคดิจิทัลและนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นั่นทำให้เชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเป็นวีแกน เชียงใหม่ไม่ได้มีเพียงร้านอาหารวีแกนหลายแห่งเท่านั้น แต่ยังมีเทศกาลกินเจทุกปีอีกด้วย” ภูเก็ตเป็นอีกจังหวัดในประเทศไทยที่ติดอันดับหนึ่งในสาม


พอมาคิดๆ ดูแล้ว นี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย ไม่เพียงแต่อาหารไทยเดิมส่วนใหญ่มีสมุนไพร ผัก และเครื่องเทศมากมายเท่านั้น เมื่อเทียบกับผู้บริโภคจากประเทศอื่นๆ ผู้บริโภคชาวไทยยังใส่ใจเรื่องผลกระทบทางสังคมจากพฤติกรรมการซื้อของพวกเขามาก และมักจะเลือกซื้อจากบริษัทที่ตอบแทนสังคม


ไหนๆ ก็กล่าวมาถึงขั้นนี้แล้ว ให้เราเป็นไกด์นำทางคุณสู่ ‘เชียงใหม่ในแบบฉบับวีแกน’ คุณจะได้ตกหลุมรักเมืองที่งดงามแห่งนี้มากกว่าเดิม


และนี่คือ 5 ร้านอาหารวีแกนในเชียงใหม่ที่เราได้คัดเลือกมาแล้วว่าน่าลองที่สุด คุณจะได้ไม่ต้องยุ่งหาร้านอาหารเมื่อคุณไปเชียงใหม่ในทริปหน้า


1. Goodsouls Kitchen


Goodsouls Kitchen เพิ่งได้รับการจัดอันดับว่าเป็นร้านอาหารแพลนต์เบสที่ดีที่สุดในเชียงใหม่โดย Rootthefuture มาหมาดๆ (และเราก็เห็นได้ว่าทำไม) เป้าหมายของร้าน Goodsouls คือการเสิร์ฟอาหารแพลนต์เบสที่ “ตอบสนองความอยากอาหาร สนับสนุนไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพและหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณชองลูกค้า” เมนูในร้านมีมากมายและหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าวีแกน แป้งพิตาและฟาลาเฟล หรือเบอร์เกอร์ผัก Goodsouls Kitchen เป็นผู้เชี่ยวชาญในทุกๆ เมนู หากคุณกำลังมองหาอาหารวีแกนอร่อยๆ และประสบการณ์ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม ไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกเลยค่ะ และถึงแม้คุณจะไม่ได้อยู่ในเชียงใหม่ตอนนี้ ก็ไม่ต้องผิดหวังนะคะ เพราะ Goodsouls Kitchen มีอีกหนึ่งสาขาในกรุงเทพฯ เช่นเดียวกัน


พิกัดร้าน สาขาเชียงใหม่: On the ground floor of "IBooking Trams Square" Hotel, 80 137, Amphoe Muang, Chiang Mai 50300


เบอร์ติดต่อร้าน: 081-417-8882


2. I’m Your Vegan


ถ้าอยากได้มื้ออาหารที่เร็ว ดีต่อสุขภาพ และยังทำให้คุณอิ่มท้องได้ล่ะก็ มาที่ I’m Your Vegan ได้เลย! เป็นถึงร้านอาหารวีแกนฟาสต์ฟู้ดแห่งแรกในเชียงใหม่ ร้านนี้มีหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์วีแกนแสนอร่อย ไก่ทอดวีแกน (K.F.V) มิ้ลค์เชค และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าคุณอยู่ที่เชียงใหม่อยู่แล้วและอยากลองทานอาหารฝีมือ I’m Your Vegan ล่ะก็ คุณโชคดีแล้วล่ะค่ะ เพราะคุณยังสั่งอาหารให้ส่งถึงบ้านผ่านแอพได้ด้วยนะเบอร์ติดต่อร้าน: 098-161-1475


3. Rad Rabbit Vegan Pizza


พิซซ่า! เมนูโปรดของทุกคน ตอนตัดสินใจเป็นวีแกนแรกๆ เชื่อว่าหลายคนแอบคิดว่าจะไม่ได้กินเมนูนี้อีกแล้ว แต่เราโชคดีมากค่ะเพราะ Rad Rabbit เป็นร้านพิซซ่าวีแกนโดยเฉพาะ มีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะแยะ เรายังเลือกหน้าพิซซ่าเองได้อีกด้วย! ถ้าอยากกินอาหารอิตาเลี่ยนเมนูอื่นๆ Rad Rabbit ก็มีให้นะ ไม่ว่าจะเป็นแซนวิชเห็ดชีส หรือเพสโต้ BLT ทุกเมนูเป็นแบบแพลนต์เบส เป็นมิตรต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อมแน่นอนค่ะ!เบอร์ติดต่อร้าน: 094-754-9095


4. Ama Vegan Kitchen


คนไทยจะไม่ชอบอาหารไทยคลาสสิคได้ยังไง? ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยหรือเต้าหู้ทอด เมนูเหล่านี้วีแกนแน่นอน ครัวเจอาม่า (Ama Vegan Kitchen) เปลี่ยนวัตถุดิบที่เรียบง่ายให้เป็นเมนูอาหารไทยสุดคลาสสิคฉบับวีแกน เมนูเช่น พุดดิ้งเมล็ดเจีย และโรลแตงกวาเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ และหากเห็นคำว่า ‘ไข่’ ในเมนู ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะร้านครัวเจอาม่า เค้าใช้ไข่วีแกนค่ะ :)เบอร์ติดต่อร้าน: 081-417-8882


5. Asa Vegan Kitchen


ร้าน Asa Vegan Kitchen เสิร์ฟกาแฟหอมๆ สมูธตี้โบวล์ และอาหารไทยวีแกนอร่อยๆ เมนูที่ป๊อปสุดๆ ของร้านคือวาฟเฟิลเห็ดบาร์บีคิว (BBQ mushroom waffles) เฟรนช์โทสต์กับแอปเปิลคาราเมล เสิร์ฟคู่ปังปิ้งเห็ด (French toast with cinnamon and caramelized apple and mushroom toast) ร้านนี้เป็นจุดพบปะของอาสาสมัครและคนในท้องถิ่น หากใครสนใจงานอาสาก็สามารถเลือกอาสาโครงการที่ตนเองสนใจได้ ร้าน Asa Vegan Kitchen ยังมีสตูดิโอโยคะที่ชั้นสองของร้านอีกด้วย! เป็นสถานที่ที่เพอร์เฟคสุดๆ สำหรับคนที่รักการเล่นโยคะและอาหารอร่อยๆ หลังจากออกกำลังกายจนเหนื่อยแล้ว เราก็ลงมากินอาหารเฮลท์ตี้ต่อกันเลย!เบอร์ติดต่อร้าน: 087 304 3220

Comments


bottom of page